<

Chất dinh dưỡng trong nước mắm cá cơm nguyên chất!

Rate this post

Nước mắm là một chất gia vị lỏng được làm từ lên men cá trong 12 đến 18 tháng với muối biển và nước

Sản phẩm có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại các gốc tự do và các loại oxy phản ứng

Nước mắm rất giàu hydrolysat protein, cải thiện khả năng sử dụng của cơ trong việc sản xuất cơ bắp và sửa mô

Dinh dưỡng trong nước mắm nguyên chất.

Người ta đã ăn rau và thịt lên men vì có giá trị dinh dưỡng và dinh dưỡng cao. Ở nhiều nơi, thực phẩm lên men cũng là một món ăn tinh tế, mang hương vị của văn hóa, chẳng hạn như kim chi Nhật hay bắp cải Đức.

Giá trị dinh dưỡng trong nước mắm cá cơm nguyên chất.

Hàng trăm năm trước, quá trình lên men được sử dụng để bảo quản thực phẩm, và sau đó được đánh giá có giá trị dinh dưỡng và thuốc men.

Ở Mỹ, các sản phẩm lên mem không được ưa chuộng, vì nhiều người không biết rằng gần 85 phần trăm hệ thống miễn dịch của bạn nằm trong ruột của bạn và thực phẩm lên men cải thiện tính đa dạng của vi khuẩn trong ruột của bạn.

Khi vi khuẩn trong đường tiêu hóa (GI) của bạn không được cân bằng, nó có thể gây ra dị ứng, bệnh tự miễn dịch và thậm chí ảnh hưởng đến trọng lượng của bạn.

Với sự chú ý ngày càng tăng của giới truyền thông đối với tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khoẻ tổng thể, nhiều người đang trở nên mệt mỏi với các thực phẩm chế biến và những tuyên bố về sức khoẻ không rõ ràng cùng với chúng.

Những thay đổi này dẫn người ta trở lại để tìm hiểu về một số phương pháp chuẩn bị nấu ăn cổ xưa, bao gồm lên men và sử dụng thực phẩm lên men trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Trong khi nhiều thực phẩm lên men phổ biến là rau, nghiên cứu đã xác định được enzyme và peptide tìm thấy trong nước mắm cá liên quan đến tính chất kích thích miễn dịch và sửa chữa mô.

Protein Hydrolysates và hoạt động chống oxy hoá có trong nước mắm nguyên chất.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy hydrolysat protein được tạo ra trong quá trình lên men, có lợi ích sức khoẻ đáng kể. Họ cải thiện khả năng của cơ xương để hấp thụ các axit amin miễn phí yêu cầu để xây dựng nhiều cơ, ảnh hưởng đến thành phần cơ thể, hoạt động tập thể dục và tăng trưởng cơ bắp.

Protein hydrolysates cũng được sử dụng để sửa chữa mô, dẫn đến sự hấp thu nhanh hơn các axit amin, so với tiêu thụ toàn bộ các protein hoặc bổ sung các hỗn hợp axit amin tự do. Ngoài ra, họ thúc đẩy một phản ứng insulinotropic mạnh, nghĩa là chúng kích thích việc sản xuất và hoạt động của insulin trong cơ thể.

Điều này có nghĩa là protein thủy phân được tìm thấy trong nước mắm cá cơm có thể làm giảm sự đề kháng insulin của bạn, do đó làm giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa và đái tháo đường tuýp 2. Tác động của hydrolysates protein hiện diện chỉ khi bạn tiêu thụ nước mắm. Không có tác dụng kéo dài sau khi thủy phân được chuyển hóa.

Trong quá trình lên men enzyme cũng được tạo ra giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn và đóng một vai trò trong việc giải phóng các gốc tự do. Căng thẳng oxy hóa và sản xuất tự do gốc có liên quan mật thiết đến sự lão hóa và các bệnh như viêm khớp, ung thư và các bệnh thoái hóa khớp.

Định nghĩa về gốc tự do và các loại oxy hoạt tính.

Các gốc tự do và các loại oxy hoạt tính (ROS) được tạo ra trong cơ thể bạn từ nhiều hoạt động trao đổi chất khác nhau, tiếp xúc với các điều kiện vật lý hoặc hóa học hoặc trong thời gian bệnh hoạn hoặc bệnh trạng. Để giảm tác động tiêu cực của các gốc tự do trên cơ thể bạn, bạn cần chế độ ăn kiêng ổn định các chất chống oxy hoá. Khi các gốc tự do tràn ngập khả năng của bạn để kiểm soát các hiệu ứng tiêu cực, kết quả oxy hóa.

Thực phẩm cung cấp cho bạn những chất chống oxy hoá là thực phẩm chức năng vì chúng giúp quản lý sức khoẻ của bạn và giảm tác động của bệnh. Sử dụng phương pháp chemiluminescence luminol, các nhà nghiên cứu nhận thấy chất chống oxy hoá trong nước mắm có khả năng thu hẹp mạnh.

Bài viết liên quan
Đặt Hàng