<

Cách nấu bột sắn dây cho trẻ dễ ăn và ngon miệng!

Rate this post

Trẻ em luôn là mối quan tâm của toàn thể xã hội. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng việc chăm sóc sức khỏe của trẻ nhỏ luôn gặp nhiều khó khăn.

Thời tiết khắc nhiệt mà trẻ nhỏ lại là có thể có sức đề kháng kém, vì vậy việc giúp cho cơ thể trẻ giảm nhiệt là một bài toán kho cho các bậc cha mẹ hiện nay. Với sức đề kháng yếu như vậy trẻ không thích hợp cho việc sử dụng những biện phám giảm nhiệt mạnh như người lớn mà cần một phương pháp nhẹ nhàng nhưng đem lại hiệu quả cao.

Lợi ích của bột sắn dây đối với trẻ nhỏ.

Cơ thể của trẻ nhỏ luôn có nhiệt độ lớn hơn người lớn 1 độ. Điều này cũng không có gì là to tát cả, tuy nhiên với thời gai gần đây hiệu ứng nhà kính làm cho khí hậu nóng lên, mùa hè nhiệt độ khắc nhiệt có ảnh hưởng rất lớn đến trẻ nhỏ.

Những phương pháp làm giảm nhiệt như uống nước lạnh, ngồi điều hòa….. luôn gây ra những hệ quả đáng tiếng cho trẻ vì trẻ có sức đề kháng yếu hơn người lớn. Đặc biệt có những trẻ bị mọc đinh do nóng khiến trẻ bị sốt, ốm, khó chịu. Làm mát từ bên trong luôn là một phương pháp hữu hiệu mà các bà mẹ hay dùng cho con. Những làm mát từ bên trong bằng cách nào lại là vấn đề.

Với bột sắn dây các bà mẹ có thể làm mát cho trẻ mà không lo có tác dụng phụ. Với 100% là từ thiên nhiên bột sắn dây luôn đem lại lợi ích lớn lao cho đời sống con người an toàn, không có phản ứng phụ. Với trẻ nhỏ đây là một thần dược trong việc giảm nhiệt, làm mát cho trẻ từ bên trong đồng thời bộ sắn dây có vị ngọt mát làm cho trẻ thích thú không gây ngán.

Đối với trẻ chúng ta nên nấu lên vì bộ lọc thận của trẻ vẫn còn yếu, chưa hoạt động mạnh được. Nấu là một cách chúng ta hòa tan được bột sắn hoàng toàn, không để lại di chứng.

Cách nấu bột sắn dây cho trẻ.

Những lợi ích của bột sắn dây cho trẻ thì không còn bàn cãi. Tuy nhiên việc pha như thế nào, nấu chư thế nào cho trẻ lại là điều khó.

Các bà mẹ có thể học cách nấu bột sắn dây cho trẻ như sau: chúng ta cho 0.5 lít nước vào nồi, với số nước này tương ứng với 3 muỗng bột sắn dây, bỏ thêm đường và bột sắn vào nước ( tùy theo sở thích mà cho nhiều đường hay không) khấy đều cho bột sắn tan hết.

Bắc lên bếp đun, khấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trong nồi sệt lại, có màu trong suất là bột chín. Tiếp đến bắc ra để nguội là có thể cho trẻ en ( lưu ý tùy vào sở thích mà có thể tăng hoặc giảm lượng bột sắn, hoặc cho thiêm một vài giọt dầu vani cho thơm).

Bột sắn dây có thể giảm nhiệt, trị muộn. Đây là sản phẩm an toàn không chỉ cho trẻ mà cho cả người lớn sử dụng

Bài viết liên quan
Đặt Hàng