<

Cách làm thạch rau câu trái cây ngon cho mùa Hè!

Những viên thạch hoa quả đẹp lung linh cùng với cốc trà trong các quán cafe sang trọng. Tưởng rằng sẽ rất khó để có thể thưởng thức tại nhà. NHƯNG KHÔNG! Hãy cùng chúng tôi làm món này dành tặng cho gia đình và bạn bè nhé.

Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng thì. Tại Sao? chúng ta không lăn vào bếp và chế biến thôi nào:

Nguyên liệu làm thạch rau câu trái cây.

  • 500ml nước
  • 4g bột thạch rau câu
  • 50g đường
  • Trái cây: Cam, dâu tây, quả việt quất, kiwi (hoặc loại trái cây bạn thích)
  • Khay để làm thạch.

Thạch rau câu trái cây được làm bằng các loại trái cây khác nhau sẽ mang lại cho bạn nhiều hương vị ngọt ngào vô cùng ấn tượng từ mỗi miếng thạch. Ăn thạch rau câu trái cây vào cảm giác vừa mát lại ngọt của trái cây.

Cách làm thạch rau câu trái cây.

Bước 1: Các bạn dùng một nồi nhỏ cho nước và bột thạch vào, dùng phới đánh trứng đánh tan và đun nồi nước cho đến sôi, nếu các bạn không có phới có thể dùng thìa. Sau khi đun sôi hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút sau đó tắt bếp. Chú ý: Nhỏ lửa khi nước sôi

Bước 2: Thêm đường vào chung, dùng phới đánh đều cho đường tan. Đổ hỗn hợp vào khay làm thạch, đổ một lớp dày khoảng 1cm trong khuôn, sau đó cho khay vào trong tủ lạnh để thạch cứng lại trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Cắt trái cây thành từng miếng vừa ăn

Bước 4: Lấy khay thạch rau câu đã đông cứng trong tủ lạnh ra, đặt trái cây lên trên. Sau đó đổ phần hỗn hợp thạch còn lại lên trên và để trong tủ lạnh cho đến khi thạch đông đặc hoàn toàn là được.

Bước 5: Khi thạch đã đông lại, bạn dao nhẹ nhàng lấy thạch ra khỏi khay sau đó cắt thạch thành từng miếng sao cho thạch bao phủ hoàn toàn miếng trái cây là được.

Với cách làm thạch rau câu trái cây này bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon thanh mát của các loại trái cây. Những viên thạch trong mờ bao bọc hoàn toàn những miếng trái cây đầy màu sắc.

Món thạch rau câu trái cây của bạn sẽ trông cực kỳ bắt mắt.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan
Đặt Hàng