<

Cách làm rau câu 3D đẹp như tranh vẽ ngay tại nhà!

Hiện nay trào lưu làm rau câu 3d ngày càng rầm rộ, khiến không những chị em ai cũng muốn làm thử mà các anh chàng cũng muốn lăn vào bếp để thử một lần, để trải nghiệm cảm giác bơm thạch, tạo hoa như thế nào.

Bài viết này mình sẽ dành để hướng dẫn các bạn cách làm rau câu 3d đẹp như tranh ngay tại nhà với những dụng cụ sẵn có mà không cần phải có bộ đồ nghề. Ở những bài viết tiếp theo mình sẽ hướng các bạn làm thạch rau câu 3D với những bộ đồ chuyên nghiệp nhất. Bây giờ hãy thử cách làm mà không có bộ đồ dụng cụ làm rau câu 3D nhé.

Nguyên liệu làm thạch rau câu 3D.

 Phần thạch trong: Chuẩn bị 800ml nước; 100gr đường; 5gr bột rau câu.

Phần thạch hoa: 400ml sữa tươi không đường (bạn có thể dùng nước cốt dừa); 80ml sữa đặc hay 70gr đường; 3gr bột rau câu; 100ml nước lạnh. Hãy chọn các loại màu thực phẩm để tạo hoa, lá mà bạn thích (màu xanh, đỏ, hồng, cam, tím…) nhé

Dụng cụ:

– 1 ống hút, các bạn cắt ngắn 1 đoạn khoảng 2.5cm, sau đó cắt nhọn 1 đầu đoạn đó để tạo cánh hoa

– 1 kim tiêm

Cách làm rau câu 3D.

Chúng ta sẽ có 8 bước để làm thạch 3d. Các bạn hãy thực hành theo mình từng bước sau nhé.

Bước 1: Làm phần thạch trong.

Đầu tiên mọi người cho hết thạch trong vào nồi, bắc lên bếp nấu tan. Lưu ý la vừa nấu vừa khuấy với lửa vừa. Khi nhìn thấy thạch tan trong veo thì tắt bếp.

Đổ thạch ra các kiểu khuôn mà bạn thích sau đó đưa vào trong ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông.

Bước 2: Làm thạch màu để tạo hình trong thạch rau câu.

Cho thạch vào nồi nước rồi khuấy tan trên bếp đun với lửa vừa.

Khi thạch tan trong thì cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy chung 30 giây là tắt bếp.

Chia thạch ra từng cốc nhỏ trước khi pha màu từ si rô hay màu thực phẩm. Nếu bạn thích màu đậm hay nhạt thì bạn cho màu nhiều hay ít nhé, có thể 1 – 2 giọt hay hơn tùy ý bạn

Nhằm tránh thạch bị đông, các bạn để các cốc đã pha màu trong bát nước nóng.

Bước 3: Cách trang trí thạch rau câu 3D.

Lấy bát thạch trong ra và vẫn để nguyên thạch trong bát hoặc khuôn, lấy 1 cái thìa tròn múc 1 khoanh tròn chính giữa bát thạch. Mọi người lưu ý, không múc quá sâu. Cách này giúp các bạn canh độ xòe của cánh hoa cho đều.

Bây giờ hút thạch màu vào kim tiêm rồi bơm vào lỗ thạch đã khoét. Xiên đoạn ống hút (xiên chéo) vào xung quanh lỗ thạch. Sau đó chêm kim vào, bơm nhẹ cho thạch chảy vào là ra cánh hoa răng cưa.

Nhớ là tạo hoa hay nhụy đều nằm trong phạm vi lỗ thạch đã khoét cho cân đối. Bạn nhích nhẹ ống hút vài lần trước khi bơm thạch, thạch màu sẽ chảy theo vết nứt của khối thạch trong.

Xiên làm nhiều lớp để tạo các lớp cánh hoa.

Bước 4: Tạo cánh hoa thạch rau câu.

Nếu bạn dùng dao, thì dùng 1 con dao nhỏ mũi nhọn xiên nhẹ vào thạch thư thế này.

Cho kim vào trước khi rút dao ra và nhẹ nhàng bơm thạch vào. Lưu ý, trong khi bơm thạch, nên múc bỏ hoặc dùng giấy thấm các thạch chảy ra ngoài, và luôn giữ thạch ở dạng lỏng mới bơm được.

Bước 5: Tạo nhụy hoa cho thạch rau câu 3D.

Khi các bạn tạo nhụy và hoa xong, có thể tạo thêm những dòng thạch sữa như thế này bằng cách dùng kim tiêm bơm trực tiếp vào. Nếu thạch tràn ra ngoài thì lấy muỗng múc bỏ đi và lấy giấy lau sạch.

Bước 6: Hoàn hiện thạch râu câu 3D.

Để cho chén thạch đầy đặn và không phí các thạch màu đã pha, bạn hãy đổ các thạch dư lên phủ kín lỗ hỏng vào tạo thành 3 lớp thạch như trong hình.

Giờ chỉ việc úp miếng thạch ra đĩa là chúng ta đã có thạch rau câu 3D đẹp như trong tranh rồi đấy.

Bài viết liên quan
Đặt Hàng