<

Cách làm bánh men chuẩn ngon như tiệm!

Những chiếc bánh men nhỏ nhắn xinh xắn, dân dã mà thơm ngon khiến nhiều người muốn lăn vào biếp. Hãy cùng Chợ Đông Biên tìm hiểu về các để có thể chế biến món ăn ngon như ngoài tiệm với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu :

=> 155 gr bột sắn dây ( bạn có thể dùng bột năng) – Mua sản phẩm tại: Bột sắn nguyên chất

=> 50 -60 gr nước dừa đặc ( tức chỉ hớt phần đặc ở trên )

=> 50 gr bơ

=> 50 gr đường bột

=> 30 gr trứng gà( tức 1/2 trứng gà tính cả lòng trắng và lòng đỏ)

=> 1 muỗng canh đường vanilla

=> 2 lá dứa

Các bước để có được món bánh men ngon như ở tiệm nào!

 

Bước 1: Là dứa rửa lau kho thái khúc cho vào chảo cùng bột sắn dây , bắc lên bếp rang khoảng 10-15 phút là tắt bếp để nguội. ( bắt buộc)

Bước 2: Cho bột đã nguội vào âu cùng nước dừa đặc + bơ + đường + đường vanilla + trứng gà, mang bao tay nhồi mịn, dẻo không dính tay. Lấy màn thực phẩm bọc âu bột để 40 phút -1 tiếng.

GHI CHÚ: Ở bước này bạn có thể pha màu nếu thích.

Bước 3: Qua thời gian ủ, ta nhồisơ lại rồi vo những sợi hơi dài lăn qua lược ( tức cây lược thưa mình hay dùng chải tóc. Nhớ rửa sạch sẽ nhé). Hoặc vo viên nho nhỏ. Ai làm siêng thì cho bột vào bao nilon có đui tạo hoa để tạo những bông hoa mình thích ( cách này thì cần chịu khó và tỉ mẫn nhé).

Tất cả tạo hình trên khay có lót giấy chống dính.

Bước 4: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 130 – 140 độ C ( 2 lửa). Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 20-22 phút, Canh bánh vàng mặt thì lấy khay bánh ra, để nguội trước khi cho bánh vào bao hay hộp cột/đậy nắp kín ăn dần.

Chiếc bánh men ngã màu vàng , giòn thơm, tan nhanh trong miệng thật tuyệt.

Bài viết liên quan
Đặt Hàng