<

Cách làm bánh nhãn bằng bột mì nhiều người nhầm tưởng?

Bánh nhãn đây là tên gọi mà người dân đặt tên cho loại bánh có hình giống quả nhãn. Đây là đặc sản của nhiều vùng quê trong đó phải kể đến Nam Định mà đặc biệt là sản phẩm được làm ở Huyện Hải Hậu.

Bánh nhãn đặc sản truyền thống được sản xuất tại Hải Hậu – Nam Định

Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm hết sức đơn giản. Bạn có thể làm thành món ăn nhanh cực kỳ hấp dẫn. Các bạn có thể thay bột mì thành bột gạo nếp nhưng hương vị vào độ giòn và hương thơm bị giảm.

Vậy bánh nhãn chuẩn được chế biến như thế nào!

Theo kinh nghiệm của các nghệ nhân làng nghề Đông Cường (Hải Hậu). Thì nguyên liệu chính của bánh nhãn được làm từ 3 nguyên liệu chính là: bột gạo nếp, trứng gà ta và đường kính. Ngoài ra, có thể thêm một chút sữa đặc để trộn vào bánh và rắc ít vừng bên ngoài.

Làm bánh nhãn bằng bột mì.

Chợ Đông Biên sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh

Nguyên liệu cần có:

♦ Bột mì 100 gram.

♦ 2 quả trứng gà ta.

♦ Đường kính.

♦ Dầu, mỡ lợn.

Dụng cụ cần thiết:

♦ Thau, xoong sạch.

♦ Máy nhào bột.

♦ Chảo sâu lòng.

Bước 1: Đánh tan trứng vào trong bát rùi trộn với bột gạo nếp ( gạo nếp được nghiền kỹ thành bột ). Tiếp tục trộn đều đến khi tạo thành khối bột dẻo và không bị dính vào tay.

Trộn trứng với sữa

◊Lưu ý: Nếu bột bị khô quá các bạn có thể cho thêm ít nước. Tránh cho nhiều bánh có thể bị xốp quá trở lên không ngon!

Bước 2: Vo bột thành những viên nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay. Bởi khi rán nên bánh sẽ có thể phổng lên khoảng 2 đên 3 lần và bánh cũng sẽ nhanh chín, cũng như giòn và ngon hơn.

Bước 3: Đun nóng dầu nên rùi để bếp ở mức vừa, sau đó bỏ dần dần những viên bột nhỏ đã được vo vào và quấy cho đến khi chín đều thì vớt ra.

◊ Lưu ý: Lên sử dụng chảo sâu để rán bánh tiết kiệm thời gian cũng như dễ rán hơn. Thời gian trung bình mỗi mẻ khoảng từ 15 đến 20 phút.

Nên sử dụng lửa vừa như thế bánh chín kỹ và không bị nổ (nếu lửa bé quá làm cho bánh nở kém)

Bước 4: Áp đường.

Tùy với khẩu vị của mọi người sử dụng mức đường khác nhau. Thông thường với tỉ lệ 3g đường – 1ml. sau đó đun sôi lên đến khi dung dịch hơi keo lại thì thả những viên bánh vừa rán vào rùi đảo đều cho đến khi đường khô lại.

Áp đường vào bánh nhãn

Trên đó là những bước làm bánh vô cùng đơn giản. Nhưng nếu thay bột gạo nếp thành bột mì thì sẽ không có được sản phẩm thơm ngon đúng nghĩa.

Cách làm bánh nhãn bằng bột mì tại sao không?

Để làm được được món bánh nhãn ngon. Thì việc chọn lựa những nguyên liệu chính tốt sẽ làm món ăn ngon nhất. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay thế bột gạo nếp bằng bột mì cũng giúp. Tuy nhiên, nếu bánh được làm bằng bột mì thì bánh sẽ không được giòn và hương thơm của gạo nếp.

Địa chỉ mua Bánh Nhãn tin cậy!

Đây là cơ sở bánh nhãn chính gốc tại Hải Hậu được sản xuất tại làng nghề Đông Cường – Khu 6 – Thị Trấn Yên Định.

Bài viết liên quan
Đặt Hàng